10 นิสัยตอนเช้าของคนรวย ที่คนจนไม่มีทางทำ (อยากประสบความสำเร็จต้องรู้!)

10 นิสัยตอนเช้าของคนรวย ที่คนจนไม่มีทางทำ บทความนี้เราจะมาพูดถึง 10 นิสัยตอนเช้าของคนที่ประสบความสําเร็จกันซึ่งเราสามารถนําสิ่งเหล่านี้ไปใช้ได้ เมื่อเราจําลองสิ่งที่พวกคนรวยทําและเราก็ทําตามพวกเขา เราก็มีโอกาสสูงมากที่ตัวเราเองจะประสบความสําเร็จเช่นกันมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ข้อที่ 1 การตื่นเช้า

การตื่นเช้าเป็นกิจวัตรของคนที่ประสบความสำเร็จ
การตื่นเช้าเป็นกิจวัตรของคนที่ประสบความสำเร็จ

คนส่วนใหญ่ที่ประสบความสําเร็จ มักจะตื่นเช้า อย่างเช่น Sam Walton นักธุรกิจขนาดใหญ่หรือแม้กระทั่งนักแสดงรุ่นเก๋าอย่างArnold Schwarzeneggerเพราะพวกเขาตื่นเช้าและทําสิ่งต่างๆ ให้เสร็จได้ภายในวันเดียวและอย่าลืมสิ่งสําคัญครับนั่นคือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

ข้อที่ 2 กระตุ้นตัวเอง

เมื่อคนรวยตื่นขึ้นพวกเขาจะทําในสิ่งที่รู้สึกเติมพลังหรือกระตุ้นตัวเองดังนั้นนี่อาจจะเป็นกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ หรือใหญ่ก็ได้เช่นการออกไปวิ่งเพื่อให้ใจเราเต้นแรงขึ้น การดื่มกาแฟเติมคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายหรือแม้กระทั่งการลองอาบน้ำเย็นให้สดชื่นก็ได้อีกเช่นกันครับ

ข้อที่ 3 จดสิ่งที่ต้องทําในแต่ละวัน

จดสิ่งที่ต้องทําในแต่ละวัน
จดสิ่งที่ต้องทําในแต่ละวัน

คนที่ประสบความสําเร็จ สิ่งที่พวกเขาทําก็คือการจดรายการสิ่งที่ต้องทําในแต่ละวันเพราะมันสําคัญมากๆครับ ถ้าหากคุณไม่มีเป้าหมายในสิ่งที่คุณกําลังจะทําในวันนั้นๆคุณก็จะทําให้ 1วันของคุณไม่มีจุดหมายและไม่มีค่าเลย ควรจะจดสิ่งที่สามารถทําได้และเจาะจง เช่น ฉันจะเขียนลงเว็บไซต์กี่เรื่องดี? หรือ ฉันจะอัดคลิปลง Youtube หรือ แม้กระทั่งเรื่องง่ายๆ อย่างเช่นการตัดหญ้าหน้าบ้าน

ข้อที่ 4 ทําตารางเวลาในสิ่งที่ต้องทำ

ผู้ประสบความสําเร็จทําอีกอย่างก็คือการกําหนดเวลาสําหรับสิ่งทํา เช่น ฉันจะตัดหญ้าตอน 10โมงเช้า ฉันจะถ่ายคลิปรายการในตอนบ่ายและตอน 6โมงเย็น ฉันค่อยทําอาหารค่ำ เราสามารถกากบาทในข้อลิสต์ต่างๆที่เราทําเสร็จแล้วลงไปได้เพราะมันทําให้เรารู้สึกว่าเราทํางานสําเร็จไปอีกขั้นแถมเราก็รู้สึกดีกับตัวเองด้วย

ข้อที่ 5 การพูดกับตัวเองและลองจินตนาการ

การพูดกับตัวเองและลองจินตนาการ
การพูดกับตัวเองและลองจินตนาการ

ฟังดู 2 อย่างนี้มันมีความหมายที่ต่างกันมากๆ แล้วทําไมเหล่าผู้ประสบความสําเร็จเขาถึงทํากันล่ะ การพูดคุยกับตัวเอง คือ การบอกตัวเองว่าฉันจะทําอย่างนู้นนะ ฉันจะทําอย่างนี้นะ ฉันจะประสบความสําเร็จนะ ฉันจะต้องทําเงินให้ได้วันละ 3,000 บาท เพื่อเป็นการยืนยันและเตือนตัวเองให้ทําในสิ่งที่ตั้งใจนั้นจะประสบความสําเร็จ ส่วนการจินตนาการนั้นคล้ายๆกับการสร้างฝันนึกภาพตัวเองว่าอยากเป็นอะไร อยากจะทําอะไรที่ยิ่งใหญ่ เป็นเรื่องปกติที่คุณจะมองโลกในแง่ดีเพราะหากคุยกับตัวเองและจินตนาการในสิ่งเหล่านั้น จะช่วยให้คุณมีแรงเดินสู่เป้าหมายได้

ข้อที่ 6 การรู้สึกดีกับตัวเอง

การรู้สึกดีกับตัวเอง ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ เช่น วันนี้คุณอาบน้ำเย็นเพราะปกติคุณไม่ค่อยอาบน้ำเย็น เพียงแค่การข้ามเรื่องเล็กน้อยและรู้สึกดี หรือ ขอบคุณตัวเอง พยายามเติมสมองด้วยความคิดเชิงบวก และ มันจะกลายเป็นนิสัยที่นําไปสู่ความสําเร็จที่เราตั้งเป้าหมายไว้

ข้อที่ 7 การทําความสะอาดโต๊ะก่อนเช้าวันทํางาน

การทําความสะอาดโต๊ะก่อนเช้าวันทํางาน

ถ้าคุณมีเอกสารที่ต้องจัดการเยอะหรือโต๊ะรก เราควรจัดหรือทําความสะอาดโต๊ะทํางานของเราให้มีระเบียบมากขึ้น ซึ่งช่วยต่อกระบวนการการตัดสินใจงานให้ง่ายขึ้นหรือแก้ไขปัญหางานให้ได้ทางที่ดีที่สุด

ข้อที่ 8 ความรักสร้างแรงผลักดัน

ความรักของมนุษย์ เป็นสิ่งสําคัญมากๆครับ หากคุณกําลังอยู่กับใครสักคนที่คุณรัก สิ่งสําคัญก็คือหลังจากตื่นเช้ามา คุณควรทําเป็นนิสัยเลยก็คือ การกอดเพื่อเติมพลังรักและเสริมพลังของเราด้วย เมื่อคุณทําเช่นนั้นเป็นนิสัยในทุกๆ เช้ามันยังช่วยพัฒนาความรักแถมยังทําให้ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ข้อที่ 9 อ่านข่าวหลังตื่นนอน

อ่านข่าวหลังตื่นนอน
อ่านข่าวหลังตื่นนอน

ในระหว่างที่เรานอน มีหลายสิ่งหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะที่เรากําลังหลับ ลองอ่านข่าวเหล่านั้นย้อนหลังเพื่ออัปเดตหลีกเลี่ยงข่าวที่เป็นเชิงลบ เพราะอาจไม่ช่วยให้เรากระตุ้นไปในทางที่ดีได้

ข้อที่ 10 อยู่กับความเงียบ

ความเงียบในตอนเช้าหลังตื่นนอน ถ้าคุณได้นั่งจิบกาแฟชิลๆ หรือ อยู่ในช่วงที่ความเงียบสงบชั่วขณะ แน่นอนว่าจะช่วยทําให้สมองคุณปลอดโปร่งและได้ทําความเข้าใจกับสิ่งที่เราทําในแต่ละวัน ข้อนี้อาจจะถูกใจเหล่า Introvert เพราะมันเหมือนการที่ได้ชาร์จแบตให้ตัวเองด้วย แต่สําหรับเหล่า Extrovert อาจจะไม่ค่อยเวิร์คสําหรับพวกเขาเท่าไร

สรุป

บางทีสิ่งต่างๆ ที่เราทําในตอนเช้า มันอาจจะเป็นตัวบ่งบอกทั้งวันของคุณก็ได้ ว่าวันนั้นจะดีหรือวันนั้นจะแย่สิ่งต่างๆ ที่เราทําแม้จะเล็กน้อยก็ตามแต่มันอาจจะส่งผลต่อความสําเร็จที่ยิ่งใหญ่ในอนาคตของเราก็ได้นะครับ