10 สัญญาณว่าสาวที่เราจีบ เริ่มมีใจให้แล้วนะ (จีบสาวอย่างไรไม่ให้นก)

ความรักเป็นสิ่งสวยงามครับ หากคุณกําลังจะจีบใครสักคนแต่ไม่รู้ว่าเธอเริ่มมีใจให้คุณแล้วหรือยัง มาดูกันกับ 10 สัญญาณบ่งบอกว่าสาวๆ เริ่มชอบคุณแล้ว

ข้อที่ 1 แอบมองพร้อมกับหัวเราะกลบเกลื่อน

แอบมองพร้อมกับหัวเราะกลบเกลื่อน
แอบมองพร้อมกับหัวเราะกลบเกลื่อน

หากเธอชอบคุณ เธอจะแอบมองคุณในบางโอกาส อาจจะเป็นตอนที่เธอกําลังหัวเราะอยู่กับเพื่อนๆหรือตอนที่คุณเผลอแล้วกวาดสายตามองคุณเป็นแว๊บๆแก้เขิน นั่นก็หมายความว่าเธออาจจะกําลังประหม่า ยังไม่มั่นใจหรือไม่กล้าสู้สายตาสุดเย้ายวนของคุณบางทีเธออาจจะคิดว่าแค่หัวเราะเราแอบมองคุณนี่ก็เซฟสุดแล้ว

ข้อที่ 2 สังเกตวิธีที่เธอมอง

เชื่อกันว่าหากเราเห็นสิ่งที่เราสนใจหรือเราชอบ เราจะอยากมองนานๆ รูม่านตาเราจะขยายรับแสงเพื่อให้เห็นภาพที่อยู่ตรงหน้าให้คมชัดระดับ 4K ซึ่งข้อนี้ก็อาจจะไม่ได้หมายถึงผู้หญิงทุกคนนะครับ เพราะผู้หญิงแต่ละคนมีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน บางคนจะเป็นสาวมั่นหรือสาวขี้อายก็ได้บางคนอาจจะกล้าสบตาและส่งสายตาที่สื่อถึงความรักที่มีต่อคุณได้อย่างชัดเจนหรืออาจจะแอบมองทีเผลอก็ยังดี

ข้อที่ 3 ภาษากาย

ภาษากายก็สามารถบ่งบอกว่าเธออาจจะชอบคุณได้ ภาษากายเป็นการเชื้อเชิญทอดสะพานในทางอ้อม แต่หากคุณไม่ค่อยมีประสบการณ์เรื่องนี้เราขอแนะนําให้คุณลองซื้อหนังเกี่ยวกับภาษากายหรืออาจจะสอบถามจากเพื่อนผู้มีประสบการณ์ก็ได้ ในบางสถานการณ์เช่น คุณกําลังยืนคุยกับพวกเธอ ลักษณะการยืนที่สบายไม่เกร็งหรือหันปลายเท้ามาหาคุณ นั่นก็หมายถึงว่าเธอรู้สึกดีที่ได้คุยกับคุณ แต่ถ้าเธอดูเกร็งๆกอดอก, หลบตา เธออาจจะกําลังประหม่าขั้นสุดและตื่นเต้นก็ได้

ข้อที่ 4 แอบมองคุณบ่อยครั้ง

แอบมองคุณบ่อยครั้ง
แอบมองคุณบ่อยครั้ง

เริ่มมีใจหรือแอบชอบมันก็ต้องเริ่มจากการแอบมองก่อนใช่ไหมครับ ครั้งแรกอาจจะมองโดยทั่วไปว่าคุณน่ะทําอะไร ส่วนครั้งที่ 2 อาจจะมองปรับจุดโฟกัสว่าคุณกําลังทําอะไร คุยกับใคร ครั้งที่ 3,4 ก็อยากจะพักสายตาไว้ที่คุณคนเดียวสังเกตแล้วสังเกตอีก เหมือนเชอร์ล็อคโฮล์มส์ก็อาจจะเกินไป แต่พวกเธอจะพยายามเก็บอาการเพื่อไม่ให้คุณจับได้ว่าแอบมองคุณอยู่นะ

ข้อที่ 5 สังเกตเวลาเธออยู่กับเพื่อน

จิตใต้สํานึกของคนเรามีอะไรอยู่ในใจหรือครุ่นคิดบ่อยๆ เรามักจะเล่าให้กับคนที่เราไว้ใจฟังเช่นเพื่อนๆของเธอเธอ อาจจะเม้าท์มอยเรื่องของคุณถึงความน่ารัก หรือ บางโมเมนต์ที่เธอใจสั่นเพราะคุณเล่าให้เพื่อนสาวฟัง บางทีคุณอาจจะเดินผ่านพวกเขา เขาก็อาจจะมีแซวๆ คุณบ้างก็เป็นหนึ่งสัญญาณครับว่าเธอเริ่มมีใจแล้วละครับ

ข้อที่ 6 สังเกตว่าเธอเริ่มจับริมฝีปากบ่อย

คุณลองสังเกตว่าหากเธอยืนอยู่ใกล้ๆคุณกิริยาอาการของเธอจะมีบ้างที่ดูเขินๆ แอบมองหรือมองโดยเขินอาย รวมไปถึงการสัมผัสหรือเม้มริมฝีปากของเธอเอง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเธอชอบคุณแล้ว หัวใจเต้นแรง หน้าแดงทุกที แต่ถ้าหากคุณเจอสาวๆ มีพฤติกรรมอย่างนั้นต่อหน้าคุณต้องแยกให้ออกด้วยนะครับว่าเขาทําไปเพราะคุณหรือแค่ทาลิปกันปากแตกเท่านั้น

ข้อที่ 7 ชอบจับผม ม้วนผมแก้เขิน

ชอบจับผม ม้วนผมแก้เขิน
ชอบจับผม ม้วนผมแก้เขิน

อีกหนึ่งกลยุทธ์ของเหล่าสาวๆเมื่อเห็นคนที่ชอบหรือถูกใจ เธอจะใช้นิ้วม้วนปลายผมเล่นไปมาแก้เขินหรือถัดผมไปข้างหู เบี่ยงคอเล็กน้อย เพื่อให้เห็นถึงความเซ็กซี่ของต้นคอของเธอ นี่ก็อาจจะเป็นการทอดสะพานเชื้อเชิญอีกอย่างหนึ่งนะครับลองสังเกตดีๆ

ข้อที่ 8 สังเกตการสัมผัสของคุณ

หากเธอชอบคุณเธออาจจะหาเรื่องแกล้งหรือมีเหตุบางอย่างที่ต้องโดนตัวคุณ แต่ก็ไม่ได้โจ่งแจ้งว่าจะจับไม่ได้นะครับตีเนียนพองาม จนคุณอาจจะไม่รู้สึกตัวเลยเช่นคอยยืมปากกา มือหรือแขนก็อาจจะโดนกัน ตีเนียนจับไหล่บ้าง จับมือ จับแขนบ้าง พอให้รู้สึกดี

ข้อที่ 9 เธอดูประหม่าไหมเมื่อเธออยู่ใกล้คุณ

คุณเคยมี Poppy Love ไหมครับ ชอบเขาจังเลย หัวใจเต้นแรงมากๆ พออยู่ใกล้กับคนที่คุณชอบมากๆ แล้วคุณจะรู้สึกเกร็งๆ ประหม่า มือไม้เริ่มอยู่ไม่สุข ไม่รู้ว่าจะทําตัวยังไงดี ทําตัวไม่ถูกเลย นี่ก็เป็นอาการครับที่บ่งบอกว่าเธอชอบคุณแล้ว

ข้อที่ 10 สังเกตไหมครับว่าคุณอยู่ที่ไหนก็จะเจอเธอที่นั่น

หากคุณอยู่ในที่สาธารณะกับกลุ่มเพื่อนๆทํากิจกรรมร่วมกันอยู่คุณก็อาจจะเห็นเธออยู่แถวนั้นบ้าง เช่น คุณกําลังเล่นบาสเก็ตบอลกับเพื่อนแล้วเธออาจจะนั่งอยู่ใกล้สนามกับแก๊งเพื่อนสาวของเธอ เพราะเธอจะได้มองคุณนานๆจะได้อยู่ใกล้ๆ ทําให้หัวใจกระชุ่มกระชวย

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 สัญญาณว่าสาวที่เราจีบ เริ่มมีใจให้เราแล้ว มันเป็นเรื่องปกติครับที่เราหว่านพืชเราก็ต้องหวังผล เราจีบใครเราก็อยากให้เขาชอบเรามันเป็นเรื่องปกติมากๆ แต่สิบข้อนี้ เป็นสัญญาณเพื่อบอกว่าเมล็ดพันธุ์ที่คุณหว่านไปได้ผลหรือยัง แต่ก็อย่าลืมนะครับว่าอย่าหลงตัวเองไปจนเกินเหตุ เพราะบางทีสิบข้อนี้ เขาอาจจะทําไปเพียงแค่เฟรนโซนก็ได้ แต่ก็เป็นตัวชี้วัดนะว่าถ้าผู้หญิงที่คุณแอบชอบครบสิบข้อเมื่อไหร่ลองถามเขาตรงๆ เลยไหมว่าเขาชอบเราหรือเปล่า