วิธีหาเงินวันละ 500 บาทด้วย Cloudways Affiliate

วิธีหาเงินวันละ 500 บาทด้วย Cloudways Affiliate สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Cloudways คืออะไร แนะนำกันคร่าวๆก่อนว่า การที่เราจะมีเว็บไซท์ได้นั้น ถ้าเราทำจริงจัง ควรจะจดโดเมน เช่าโฮสท์ โดยโฮสท์นั้นเปรียบเสมือนเป็นบ้านที่เก็บข้อมูลต่างๆไว้ โฮสท์ก็มีบริการมากมายครับทั้งในไทยและต่างประเทศ

ผมเองเช่าไว้ 3 ที่ครับ คือ Cloudways, Bluehost, Hostatom ในอดีตเคยใช้มาหลายเจ้าครับ เช่น Hostgator, Beyond Hosting ปกติจะคุ้นเคยกับหน้าจอแบบ Cpanel แต่พอมาใช้ Cloudways มันง่าย และ สะดวกมาก เหมาะกับมือใหม่ครับ ส่วนวิธีการจะหาเงินกับโอสท์พวกนี้นั้น สรุปง่ายๆก็คือ เราแนะนำบริการพวกนี้ให้คนอื่นมาสมัครต่อครับ

วิธีการทำก็มีหลายวิธี เดี๋ยวผมจะมาบอกทีละขั้นตอนนะครับ

 1. สอนฟรีใน Youtube และแนบลิ้งใต้วิดีโอ
 • สอนวิธีสมัครโฮสท์
 • สอนวิธีจดโดเมน
 • สอนวิธีบล็อคส่วนตัว
 • สอนวิธีทำบล็อคของร้านค้า Ecommerce
 • สอนวิธีใช้ Woocommerce
  สรุปง่ายๆคือ ใครกำลังต้องการอะไร และ สินค้าของเราสามารถไปแก้ปัญหาอะไรให้คนกลุ่มนั้นได้ เสร็จแล้วก็ทำวิดีโอสอน แล้วบอกคนดูว่าสมัครผ่านเราได้ส่วนลด

อย่างของผม ถ้าสมัครผ่านผมได้ส่วนลด 20% นาน 3 เดือน ซึ่งส่วนลดตรงนี้เราไปติดต่อขอจาก Cloudways Affiliate Manager ครับ

 1. ทำคอร์สฟรี แลก กับการสมัครผ่านลิ้งเรา
  ของผมคือทำคอร์สฟรีขึ้นมาที่ startblogeasy.co จะเน้นสอนหาเงินจาก Blog ทำอย่างไร หรือ เรียกง่ายๆว่าแชร์ประสบการณ์ที่เราได้ทำมาครับ ผมเองทำเว็บหาเงินมา 10 กว่าปี มีประสบการณ์อะไรผมก็เอามาแชร์ไว้ในคอร์สหมด สอนฟรีๆเลย ทำไมถึงต้องสอนฟรี นั่นก็เพราะว่าอยากจะให้คนเรียนนั้นทำเองเป็นจริงๆครับ แลกกับการที่คนเรียนใช้โฮสท์ไปเรื่อยๆ ผมเองก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นทุกเดือนๆ นั่นเองครับ

ในคอร์ส Affiliate ผมก็สอนฟรีนะครับ แต่ผมจะมีทางเลือกให้ จะสมัครตรงๆเองก็ได้ หรือ จะผ่านลิ้งผมก็ได้

3. แปะแบนเนอร์ที่ Blog ของเราแปะแบนเนอร์
ถ้าเรามี blog สอนหาเงิน หรือ สอนทำ blog ต่างๆ เราก็สามารถนำแบนเนอร์ไปติดที่เว็บเราได้ด้วย

4. รับจ้างทำเว็บ
อันนี้เป็นไอเดียเฉยๆนะครับ เราอาจจะรับทำเว็บฟรี แต่ว่าคนจ้างจะต้องสมัครโฮสท์ผ่านเรา เดี๋ยวนี้ wordpress ง่ายครับ เราซื้อ theme สวย ปรับแต่งนิดหน่อยก็ได้เว็บสวยๆมาใช้

ถ้าใครสนใจสมัคร ไม่ต้องเสียเงินเช่าโฮสท์ก็ได้นะครับ แค่สมัครไว้เฉยๆ ไม่ต้องอัพเกรด เราแค่ไปเอาลิ้ง Affiliate ไปโปรโมทเฉยๆก็ได้ครับ อาจจะดูยากหน่อยนะครับ แต่ก็เพราะมันยากนี่แหละคนเลยทำน้อย นี่คือข้อดีว่าตลาดมันไม่วายนั่นเองครับ