วิธีหาเงินด้วย Lazada Affiliate ขายของใน Lazada ต้นทุน 0 บาท อาชีพเสริมช่วงโควิด-19 กักตัวอยู่บ้าน หาเงินออนไลน์ (ด้วยมือถือ)

มีมือถือเครื่องเดียวเราก็สามารถขายของใน Lazada ได้ด้วยต้นทุน 0 บาท คือ ไม่ต้องมีสินค้า ไม่ต้องแพ็ค ไม่ต้องไปส่งของ และขายของได้ทุกชิ้นใน Lazada เหมาะกับช่วงนี้มากเลยนะครับ เพราะช่วงโควิดนี้ ก็ลำบากกันทุกคนนะครับ บางคนตกงาน จะออกไปไหนก็กลัวจะติดโควิด วันนี้ผมก็เลยมาแนะนำวิธีหารายได้เสริมอยู่บ้านก็ทำได้ นั่นก็คือ การทำ Affiliate โดยตรงกับ Lazada

ทำโดยตรงกับ Lazada ดีกว่ายังไง ปกติแล้วสินค้า Ecommerce จะได้ค่าคอมประมาณ 3% คือ น้อยมากจนไม่อยากทำ แต่ Lazada Affiliate Program ให้ค่าคอมสูงสุด 80% พอผมรู้ว่าเขาให้ค่าคอมเยอะแบบนี้เลยสนใจมาก สำหรับใครที่ไม่รู้จักว่า Affiliate คืออะไร อธิบายสั้นๆให้เข้าใจง่าย คือ เราสามารถนำสินค้าทุกอย่างใน Lazada ไปแนะนำให้คนอื่นมาซื้อผ่านลิ้งค์ของเรา แล้วเราได้ค่าคอมมิชชั่น

สินค้าที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน มีขายใน Lazada ทั้งนั้น และ แบรนด์ดังๆเยอะมาก เราใช้อะไรแล้วคิดว่าดี หรือ มีโปรโมชั่นอะไรเด็ดๆ เราก็แค่ไปนะนำคนอื่น วิธีการไม่ยากครับ ไม่มีคอมพิวเตอร์ก็ไม่เป็นไรครับ เราสามารถใช้มือถือเครื่องเดียวก็หาเงินได้แล้ว อย่างเดือนนี้ 5.5 มีคนทำรายได้ต่อวัน 20,000 กว่าบาท หรือ ถึง 50,000 ก็มีนะครับ เนื่องจากเป็น Mega Campaign ของ Lazada วันที่ 5.5 แคมเปญถัดไป คือ 6.6 ครับ

ยอดจากการทำ Lazada Affiliate
ยอดจากการทำ Lazada Affiliate
ยอดจากการทำ Lazada Affiliate
ยอดจากการทำ Lazada Affiliate
ยอดรายได้จากการทำ Lazada Affiliate
ยอดรายได้จากการทำ Lazada Affiliate

ใครที่สนใจจะเริ่มทำ Affiliate อยากให้ลองเริ่มทำช่วงแคมเปญ 6.6 กันนะครับ เพราะรายได้มันจะเพิ่มมากกว่าปกติ 10 เท่าครับ พอเราได้เห็นยอดเงินเราจะได้มีกำลังใจทำต่อ โดยปกติคนเราไม่ชอบที่จะถูกขาย แต่ถ้าคนจะมาสนใจก็เพราะมันมีอะไรที่พิเศษสำหรับเขา ช่วงเวลาจำกัด หมดแล้วหมดเลย ทำให้ต้องรีบตัดสินใจ เช่น ส่วนลดที่จำกัดเวลา เทศกาล แคมเปญพิเศษ

ถ้าเราอยากโปรโมทให้ได้ค่าคอมมิชชั่นเยอะๆ ก็ต้องเล็งช่วง Mega campaign ให้ดีๆนะครับ เช่น พวกแคมเปญ เลขวันเดือนซ้ำต่างๆ 6.6 9.9 11.11 ทีนี้ปัญหาสำคัญ คือ เราจะทำอย่างไรให้คนมาซื้อสินค้าผ่านลิ้งค์ของเรา เดี๋ยวท้ายๆวิดีโอ ผมจะมาแนะนำวิธีทำอย่างไรให้คนมาคลิกซื้อผ่านลิ้ง Affiliate ของเรากันนะครับ

สำหรับคนที่สงสัยว่าเขาจะจ่ายเงินจริงมั๊ย รอนานมั๊ยกว่าจะได้ค่าคอม ปัญหานี้แก้ไขเรียบร้อยละครับ เขาปรับปรุงระบบ จ่ายจริงและ เขาจ่ายตรงเวลาทุกเดือนครับ เร็วกว่าเจ้าอื่น ถ้าใครทำ Affiliate ในไทยก็จะรู้นะครับ ทำแล้วรอครึ่งปี กว่าจะจ่าย มันทรมานแค่ไหน

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราขายได้เดือนนี้ก็รอ 30-45 วัน ก็ได้รับเงินครับ เพราะ Lazada เขาต้องมีขั้นตอนแพ็คของ ส่งของ รอจนลูกค้าได้รับสินค้า และเรื่องการคืนสินค้า ถึงจะมาเคลียร์ค่าคอมให้คนที่ทำ Affiliate อีกทีครับ

Lazada Affiliate ที่ผมจะมาแนะนำวันนี้ คือ การทำ Affiliate โดยตรง พอทำตรงๆกับเจ้าของ ค่าคอมมันก็มากขึ้นครับ ผมคุยกับทีมงาน Lazada ละ เขาจริงจังมาก มี Support คอยตอบคำถาม ใครสนใจก็แอดไลน์ Official กันได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ https://lin.ee/fvFN9m0

ปกติเจ้าอื่นจะถาม จะคุยอะไรลำบากมากครับ แต่ของ Lazada นี่ถามปุ๊ป ตอบปั๊ป จะทวงเงิน จะขอแบนเนอร์ เขาจัดให้ได้ ไม่ได้มาเล่นๆนะครับ รวมถึงจะมีดีลเด็ดๆบอกตลอด สินค้าไหนลดเท่าไหร่ตอนไหน เอาไปทำคอนเทนต์บอกโปรได้ก่อนใครเลยครับ แล้วที่บอกว่าได้ค่าคอมมากกว่าปกติ สูงสุด 80% เพราะอะไร ตรงนี้คือ ไฮไลท์เลยนะครับ ตอนที่ผมรู้นี่คือ ว้าว มากเลย นั่นคือ “โบนัสคอมมิชชั่นพิเศษ” ซึ่งเจ้าของร้าน เจ้าของแบรนด์สินค้า เป็นคนออกเงินโบนัสให้เรานั่นเองครับ

โบรัสคอมมิชชั่นสำหรับคนทำ Lazada Affiliate
โบรัสคอมมิชชั่นสำหรับคนทำ Lazada Affiliate

คือ ปกติถ้าเราโปรโมทสินค้า Affiliate เนี่ยเขาจะให้ค่าตอบแทน Fixed Rate เช่น หมวดหมู่นี้ได้กี่เปอเซ็นต์ อะไรแบบนี้นะครับ แต่ทีเด็ดของ Lazada คือ เจ้าของสินค้าซึ่งมากกว่า 20,000 ร้าน เขาจะจ่ายเงินให้เราเพิ่มครับ โบนัสที่ว่านี่ สูงมาก 80% ที่ผมเห็น โดยไม่มี cap ด้วยนะครับ ได้กันไปเต็มๆเลย

อารมณ์ประมาณว่า มาโปรโมทสินค้าฉันเถอะ เดี๋ยวให้โบนัสเพิ่ม นั่นเท่ากับว่าเราได้เงิน 2 เด้งเลยครับ และที่น่าสนใจคือ Lazada เขามีแบรนด์ดังๆมาเปิดร้านเพียบครับ มองสิ่งของที่เราใช้อยู่ทุกวันนะครับ แทบทุกอย่างมีขายใน Lazada และสามารถนำมาโปรโมทได้

ขั้นตอนการโปรโมท:

เริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั๊ยครับ เริ่มต้นเราไปสมัครสมาชิกกันก่อนนะครับ

วิธีสมัคร Lazada Affiliate

วิธีการสมัคร Lazada Affiliate

วิธีการนำลิ้งไปโปรโมท

ก่อนอื่นผมอยากจะให้เพื่อนๆแอดไลน์ Lazada Affiliate กันก่อนนะครับ เพราะว่าเราต้องไปเอาลิ้งค์ ที่เรียกกันว่า ROOT LINK มาใช้งานกันครับ

วิธีการทำ Root Link สำหรับ Lazada Affiliate

Root Link คืออะไร เป็นลิ้งค์ที่เราสามารถนำไปใช้โปรโมทได้กับทุกสินค้าใน Lazada ครับ คนท่ีซื้อสินค้าผ่าน Root Link ของเรา เราจะได้ค่าคอมมิชชั่น 2 เด้ง คือ 

  1. Base Comission ที่ Lazada จะจ่ายให้ 1-3%
  2. Bonus Comission ที่ร้านค้าจะจ่ายให้ สูงสุด 80%

และสามารถแชร์ลิงก์หน้าไหนก็ได้ใน Lazada เช่น หน้า Voucher, หน้าร้านค้า, หน้าสินค้า คนจะซื้อใน App หรือ เว็บ เราก็ได้ค่าคอมครับ โดยจะมี Cookies 14 วัน คือ ภายใน 14 วันถ้าลูกค้ากลับมาซื้อทีหลังจากที่คลิกลิ้งเรา เราก็ยังได้เงิน

โปรโมทที่ไหนดี

ต่อมาปัญหาของคนทำ Affiliate ส่วนใหญ่คือ จะเอาลิ้งค์ไปแชร์ยังไงให้น่าสนใจ มีคนคลิกเยอะ?

  1. ผ่าน Facebook ตัวเอง – เพื่อไม่ให้เพื่อนรำคาญ เราแชร์เฉพาะโปรเด็ดๆ เช่น 6.6
ตัวอย่างโพสท์ใน Facebook
ตัวอย่างโพสท์ใน Facebook
ตัวอย่างโพสท์ใน Facebook
ตัวอย่างโพสท์ใน Facebook

2. กลุ่มขายของต่างๆ ทั้งบนโพสและคอมเมนต์ – กลุ่มดังๆที่มีคนให้ฝากร้าน หรือ ถ้ามีคนกำลังหาสินค้า หรือ มีปัญหาอะไรที่เราสามารถชี้เป้าได้ว่า ไปซื้อที่นี่สิ

3. LINE ไลน์กลุ่มพ่อแม่ญาติพี่น้องเพื่อน – โพสท์ใน Timeline ของตัวเอง หรือ ไปเข้ากลุ่มไลน์ Openchat ต่างๆ ซึ่งมีเยอะมากครับ วิธีโพสท์ไม่ให้เขารำคาญ ก็อย่างเช่น โปรเด็ดๆ, เก็บคูปองส่วนลด,  ถ้ามีคนกำลังหาสินค้า หรือ มีปัญหาอะไรที่เราสามารถชี้เป้าได้ว่า ไปซื้อที่นี่สิ

โพสท์โปรโมทใน Line
โพสท์โปรโมทใน Line

4. YouTube – รีวิวสินค้าแล้วแนบลิ้งค์ไว้ที่คำบรรยายใต้วิดีโอ และ ปักคอมเม้นต์ไว้บนสุด ในคลิปก็อย่าลืมบอกให้คนดูว่า ถ้าสนใจ ผมซื้อที่ร้านนี้ครับ ลิ้งค์อยู่ใต้วิดีโอ

โปรโมทใน Youtube
โปรโมทใน Youtube

5. Website – ขึ้นแบนเนอร์ในเว็บไซต์ สามารถนำแบนเนอร์ได้จากระบบ Adsense หรือ ใน LINE Broadcast, เขียน  advertorial/ review สินค้า

โปรโมทในเว็บไซท์
โปรโมทในเว็บไซท์

สรุป

ก็น่าจะได้ไอเดียกันแล้วนะครับ ตัวอย่างที่ผมให้ดู คือ มีคนทำจริงๆ ได้เงินจริง ก็ลองไปทำกันดูนะครับ ไม่อยากให้พลาดกันนะครับ เพราะช่วงโควิดนี้คนซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น เราแค่เป็นคนแนะนำว่า มันมีส่วนลดนะ มันมีคูปองนะ แบรนด์นี้ ยี่ห้อนี้ กำลัง Sale อยู่นะ คลิกผ่านลิ้งนี้สิ ลองทำทุกๆ Platform ที่ผมบอกนะครับ แล้วใครได้ยอดเท่าไหร่ก็เอามาแชร์กันได้เลยครับ

สุดท้าย ถ้าใครทำตามขั้นตอนต่างๆ ไม่ทันผมได้ทำวิดีโอสอนแบบละเอียดไว้แล้วนะครับ สามารถ เข้าไปดูได้ที่ลิ้งด้านบนนี้นะครับ