วิธีหาเงินเดือนละ 50,000 – 70,000 บาท ด้วย SEO

วันนี้ผมจะมาบอกวิธีที่ผมหาเงินเดือนละ 50,000 – 70,000 บาท/เดือน ด้วย SEO ผมมีวิธีทำอย่างไรบ้าง และ ผมใช้เวลาทำงานแค่เดือนละ 1 วันเท่านั้น ก็คืออัพบทความ ลองไปดูยอดที่ผมทำได้ก่อนนะครับ

Google Adsense
Google Adsense

ยอดที่เห็นหลักๆมาจาก 5 เว็บครับ แต่มีเว็บที่ทำทิ้งไว้ได้เงินนิดหน่อยๆ 20-30 เว็บ คือก็มีทั้งที่ทำแล้วไม่ได้เงินก็มี และ เว็บทำเงินก็มี อารมณ์เหมือนเรา ยิงโฆษณาก็มีเจ๊งบ้าง กำไรบ้าง แต่ถ้าเจอเว็บทำเงินก็กินยาวๆ

ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนว่า ไม่ได้ง่าย มีหลายคนมาลองทำแล้วก็เลิกไปนะครับ แต่ผมยังทำ คือผมรู้ว่าทำแบบนี้มันได้เงินชัวร์ ก็เพราะมันยากข้อดีคือ มันกันคนที่อยากได้เงินเร็วๆออกไปครับ อะไรที่มันง่ายและได้เงินเร็วสักพักคนแห่มาทำกันตรึม แล้วก็ตลาดวายเลย แต่ถ้าอะไรที่มันยากหน่อยแต่มันกินได้ยาวๆ แบบนี้ผมชอบมาก

ความรู้ที่จะเอามาใช้นั่นก็คือ การทำ SEO ครับ – การทำ SEO เป็น 1 ใน High income skills หรือ เป็นทักษะที่สร้างเงินให้เราได้มากกว่า $10,000/เดือน

รายได้ขึ้นๆลงๆครับ ช่วงพีคๆ มากสุดเดือนละ 5 แสน ทำไมรายได้ถึงเหวี่ยงแบบนี้ นั่นก็เพราะผมสร้างรายได้จากการทำ Blog โดยได้คนดูมาจาก Google ตัวแปรก็คือ Google ที่เปลี่ยนบ่อยนั่นเอง

ดังนั้นเข้าใจไว้ก่อนว่า ไม่ใช่ว่าทำทิ้งไว้เลยแล้วเงินจะมาข้ามคืน แต่เราต้องคอยอัพเดทเรื่องการเปลี่ยนแปลงของ Google ด้วยว่า

วิธีการทำ มีดังต่อไปนี้ครับ

 1. เลือกตลาดที่จะทำ
  ผมเองสร้าง Blog ครั้งแรกผมทำเกี่ยวกับ เนื้อเพลง ภาษาอังกฤษ เรียกว่า Lyrics คือชอบฟังเพลงภาษาอังกฤษ ก็เลยพยายามหาเนื้อมาร้อยตามด้วย ก็คือเริ่มจากสิ่งที่ชอบก่อน
 2. ถ้าไม่มีเรื่องที่ชอบ ก็ไปหาดูว่ามีสินค้าหรือบริการอะไรที่ลงโฆษณาเยอะๆ
  ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่า ถ้าเราทำ blog ติดโฆษณาก็มีโอกาสที่เราจะมีโฆษณามาขึ้นที่ Blog เรานั่นเอง
  แหล่งดูโฆษณา
 • ตามเว็บไซท์ต่างๆเราเห็นโฆษณาอะไรเยอะๆ
 • ตามโฆษณาที่คั่นในยูทูป
 • ตามเว็บ Affiliate
 1. เมื่อเลือกเรื่องที่จะทำได้แล้ว หาคีย์เวิร์ดตั้งต้น
  คีย์เวิร์ด คือ คำที่คนค้นหาใน Google ยิ่งมีปริมาณการค้นหามาก การแข่งขั้นก็ยิ่งสูง
  คีย์เวิร์ดที่คนค้นหาน้อย การแข่งขันก็น้อย กลยุทธ์ของผมคือ เน้นคีย์เวิร์ดที่คนค้นหาน้อย แต่เน้นปริมาณเยอะๆ
 2. คิดชื่อโดเมน
  ตั้งเป็นคีย์เวิร์ด หรือ ตั้งเป็นแบรนด์
 3. เช่าโฮสท์
  ผมใช้ Cloudways, Bluehost, Hostatom ใช้ WordPress เป็นหลัก
 4. ลงบทความโดยการปรับแต่ง SEO ให้ถูกต้องตามหลักการ
  หัวใจสำคัญคือ บทความไม่ได้ก๊อปใครมา, อ่านเข้าใจ แก้ไขปัญหาให้คนอ่านได้, เชื่อมโยงไปหาแหล่งอ้างอิงภายนอก – เชื่อมโยงไปหาแหล่งอ้างอิงในเว็บเดียวกัน, มีรูป / วิดีโอ, ลงบทความสม่ำเสมอ (1 เดือนขึ้นไป), สร้าง Backlink มาจากภายนอก เช่น
 • Twitter
 • Youtube
 • Pinterest
 • Pantip
 • Fanpage

5. วัดผล ปรับปรุง ทำซ้ำ

ถ้าใครสนใจที่อยากจะเรียนลึกๆ ผมมีสอนฟรีในคอร์ส Affiliate นะครับ http://100ksecrets.co/ โดยจะสอนทั้งการทำ Blog ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ แต่ถ้าใครไม่อยากซื้อคอร์ส Affiliate ผม ก็เรียนฟรีได้ครับ เรียนได้ที่ https://startblogeasy.co/