5 อันดับ แหล่งเพิ่มวิว Youtube ที่หลายคนไม่รู้!

เพิ่มวิว Youtube
เพิ่มวิว Youtube

หลายคนไม่รู้ว่าคอนเทนต์ที่เราทำใน Youtube นั้นสามารถแปลงเป็นสื่ออื่นๆได้อีกหลายช่องทาง เช่น สิ่งที่เราพูดในวิดีโอนั้น สามารถถอดออกมาเป็นข้อความ เพื่อนำมาทำเป็น Blog สร้างรายได้

วันนี้ผมเลยจะมาแชร์ 5 ช่องทางที่พิสูจน์แล้วว่า สามารถส่งคนเข้ามาดูวิดีโอเราได้เพิ่มเติมจากที่เราจะรอคนมาเจอเราในยูทูปอย่างเดียว

  1. Google Search

ถ้าเราปรับแต่งคำค้นหาได้ดี วิเคราะห์ และ ปรับแต่งการทำ SEO ให้ Youtube แล้วนั้นประโยชน์ที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากมีคนค้นวิดีโอเราเจอในยูทูปแล้ว ก็คือ วิดีโอของเราดันไปติดอยู่ใน Google ด้วย ช่องทางนี้ผมได้คนเข้ามาที่วิดีโอของผมอันดับ 1 เลย

  1. Facebook Fanpage & Group

วิดีโอที่เราทำนอกจากจะลงในยูทูปอย่างเดียวแล้ว เราสามารถนำไปลงในแฟนเพจเพื่อให้คนเข้ามาดูวิดีโอของเราในยูทูปได้อีกเช่นกัน โดยประสบการณ์ของผมนั้นช่วงแรกที่ Fanpage ยังไม่สามารถเปิดสร้างรายได้ ผมก็จะเน้นแชร์ลิ้งลงทั้งใน Fanpage และ Facebook Group ที่ผมได้สร้างเอาไว้

  1. Line Group/Line OA/Line Open Chat

Line ถือเป็นช่องทางที่มาแรงมากในไทยรองจาก Facebook เพราะคนไทยชอบแชท ชอบคุยดังนั้น Line จึงได้รับความนิยม และอัตราการเปิดสูงมาก ลองดูเราเองก็ได้ครับ ถ้ามีไลน์เด้งขึ้นมาเราเปิดดูมั๊ย ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Line ที่ผมใช้ มี 3 ตัวด้วยกัน คือ Line Group, Line OA และ Line Open Chat ผมแค่สร้างห้องเอาไว้แล้วบอกให้คนที่ดูวิดีโอเข้าไปคุยกัน เราก็จะที่ๆเราสามารถจัดไว้ให้สำหรับสมาชิกของเรา เมื่อเรามีวิดีโอใหม่ๆ เราก็นำมาแชร์ในนี้นั้นเอง

เพิ่มวิว Youtube
เพิ่มวิว Youtube
  1. Blog/Website

จากที่ได้บอกไว้ข้างต้น สิ่งที่เราพูดในวิดีโอ สามารถถอดออกมาเป็นข้อความ เพื่อนำมาเรียบเรียงเป็น Blog เพื่อหารายได้จากโฆษณา Google Adsense และ เราสามารถนำวิดีโอของเรามาวางไว้ใน Blog หรือ เราสามารถทำเป็น Backlink เพื่อส่งคนจาก Blog เข้าไปดูวิดีโอที่ Youtube ได้ เรียกว่า รับเงินหลายเด้งกันเลยทีเดียวครับ

  1. Gmail

Email List Building หรือ การที่เราให้คนกรอกอีเมล์เพื่อแลกกับอะไรบางอย่าง เมื่อเราได้อีเมล์ของกลุ่มเป้าหมายมาแล้ว เราก็สามารถส่งบทความ หรือ วิดีโอของเรา ไปให้คนในลิสท์ของเราดูได้ เป็นช่องที่สุโค่ยมากครับ

นอกจากนั้นยังมี Twitter, Pinterest, Pantip และอีกหลายช่องทาง แต่ผมรวบรวมมาให้เพื่อนๆลองไปทำกันดู 5 ที่นะครับ