4 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จ ทำในเวลาว่าง (วิธีพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น)

ความสําเร็จคือสิ่งที่ใครๆก็ล้วนโหยหาและต้องการมันมากที่สุดครับ ในขณะที่คุณกําลังใช้เวลากับสิ่งล่อใจอย่างไร้ประโยชน์คุณเคยสงสัยไหมครับว่าผู้ประสบความสําเร็จ เขาทําอะไรในยามว่างหรือเวลาของเขาและของเรา มีไม่เท่ากันหรือเปล่านะ หากคุณกําลังสงสัยลองมาดู 4 สิ่งที่คนประสบความสําเร็จทําในเวลาว่างกันครับ

คนประสบความสำเร็จ
คนประสบความสำเร็จ

ข้อที่ 1 อย่าหยุดเรียนรู้

อาจจะฟังดูน่าเบื่อ สําหรับใครหลายๆคน แต่นี่คือเรื่องจริงที่คนประสบความสําเร็จทําในเวลาว่าง เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเรียนจบการศึกษาไปแล้ว แต่ความรู้ที่อยู่ในห้องเรียนบางส่วนอาจจะเก่าเกินไปที่จะนํามาใช้ได้จริงกับโลกยุคปัจจุบัน การอ่านหนังสือหรือเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ คือหนึ่งอีกกิจกรรมยามว่างของพวกเขาเหล่าผู้ประสบความสําเร็จครับ ซึ่งสามารถนํามาประยุกต์ใช้กับโลกภายนอกได้และยังเป็นการเร่งเวลาแห่งความสําเร็จให้เร็วขึ้นไปอีก

ข้อที่ 2 ให้เวลากับการออกกําลังกาย

ให้เวลากับการออกกําลังกาย
ให้เวลากับการออกกําลังกาย

การออกกําลังกายคือสิ่งที่สําคัญมากๆครับ เพราะจะทําให้ร่างกายกระตือรือล้นและสุขภาพดีขึ้น เป็นการเพิ่มพลังหลังจากเราได้คร่ำเครียดกับการทํางาน หากคุณต้องการที่จะไปให้ถึงความสําเร็จ ร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพที่ดี เป็นด่านแรกที่จะพาคุณถึงเป้าหมายดังนั้นเราควรจัดสรรเวลาการออกกําลังกายด้วยนะครับ

ข้อที่ 3 นั่งสมาธิ

ฝึกจิตเป็นอีกกิจกรรมที่ฟังดูน่าเบื่อมากๆครับ เพราะถ้าหากคุณเป็นคนที่สมาธิสั้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้นะครับว่าการนั่งสมาธิฝึกจิตใจก็เป็นอีกหนทาง แห่งการไปสู่ความสําเร็จ เพราะการนั่งสมาธิ เป็นการให้เวลาสมองหยุดพักสักครู่อยู่กับความสงบ ฝึกจิตใจไม่ให้ฟุ้งซ่านช่วยให้มีสติมากขึ้นในการทํางานและใช้ชีวิตในทุกทุกวันด้วยนะครับ

นั่งสมาธิ
นั่งสมาธิ

ข้อที่ 4 การมี Passion

การมี Passion เป็นการสร้างแรงผลักดันที่ดีให้กับตัวเองเพื่อไปสู่เป้าหมายครับ ฟังดูง่ายใช่ไหมครับแต่ก็เป็นอีกกําแพงที่ยากสําหรับใครหลายๆคนเลยทีเดียว จากสามข้อที่อ้างมาข้างต้น ข้อนี้คือจิ๊กซอว์ตัวสุดท้าย เพราะการนั่งสมาธิสามารถช่วยให้สมองปลอดโปร่งและเพิ่มประสิทธิภาพ ความคิดสร้างสรรค์ การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ สร้างทักษะใหม่ๆ ช่วยให้เราไม่หยุดอยู่กับที่และพัฒนาตัวเองและการออกกําลังกายช่วยให้คุณมีพลังในการทํางานต่อไปครับ

สรุป

ทั้ง 4 ข้อนี้ เป็นสิ่งที่คนประสบความสําเร็จมักทําในเวลาว่างจาก บางข้ออาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยใช่ไหมครับ แต่ก็นั่นแหละครับ การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการทําสิ่งเล็กๆน้อยๆ อาจจะเป็นบันไดในการก้าวเข้าสู่ความสําเร็จที่ยิ่งใหญ่ในอนาคตก็ได้ครับ